Tin tức

Tối 23-12, sau 5 năm, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp xuất sắc phá kỷ lục chính mình

TTO – Tối 23-12, lúc 19h Việt Nam (13h Tây Ban Nha), anh em nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã xuất sắc phá kỷ lục thế giới của chính mình khi đi trên 100 bậc thang nhà thờ Girona trong 53 giây.

Tối 23-12, sau 5 năm, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xuất sắc phá kỷ lục chính mình - Ảnh 1.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã thành công xác lập kỷ lục Guinness thế giới với màn trình diễn chồng đầu đi trên 100 bậc thang trong vòng 53 giây tại nhà thờ Chính tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha – Ảnh: HAI VU NGUYEN

Niềm vui vỡ òa khi ở đất nước Tây Ban Nha, trong một mùa lễ hội tưng bừng, hai cái tên Việt Nam Giang Quốc Cơ – Giang Quốc Nghiệp lại một lần nữa vang lên, xác lập kỷ lục mới với thành tích giữ thăng bằng trên đầu leo lên 100 bậc thang nhà thờ Girona chỉ trong 53 giây.

Tối 23-12, sau 5 năm, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xuất sắc phá kỷ lục chính mình - Ảnh 2.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp giữ thăng bằng – Ảnh: HAI VU NGUYEN

Cách đây 5 năm, vào tháng 12-2016, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã gây tiếng vang lớn khi phá kỷ lục thế giới, vừa giữ thăng bằng trên đầu vừa leo lên 90 bậc thang nhà thờ Girona chỉ trong 52 giây.

Tối 23-12, sau 5 năm, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xuất sắc phá kỷ lục chính mình - Ảnh 3.

Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp trong trang phục áo dài dân tộc trước nhà thờ Girona – Ảnh: HAI VU NGUYEN

Với thành tích đó, họ đã nhận được thư mời đến Tây Ban Nha vào ngày 23-12 để tiếp tục lập đỉnh cao mới.

Từ Tây Ban Nha trước giờ khắc quyết định, nghệ sĩ Quốc Cơ đã tâm sự với Tuổi Trẻ Online: “Chúng tôi rất hồi hộp đến mức không ngủ được vì lo lắng”.

Không lo lắng sao được vì theo MC Hồng Phượng, vợ nghệ sĩ Quốc Cơ, cho biết nhà thờ Girona chỉ có 90 bậc thang. Đến 2 – 3 tiếng trước khi thực hiện kỷ lục thì Tổ chức Guinness thế giới mới thi công thêm 10 bậc thang nữa. Lý do vì đây là mùa lễ hội, công chúng đi nhà thờ nhiều nên không thể thi công trước.

Chính vì vậy 2 anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cũng không có điều kiện tập dượt trước với 10 bậc thang mới này. Năm nay, Tây Ban Nha cũng lạnh hơn so với 5 năm trước, có những thời điểm trong ngày nhiệt độ xuống dưới âm. Trời lạnh ảnh hưởng rất nhiều tới xương khớp của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, vì là nghệ sĩ xiếc lâu năm họ đều mắc phải bệnh nghề nghiệp.

“Tôi đã quen với việc chồng mình thi đấu nhiều rồi nên không có cảm giác hồi hộp. Nhưng lo lắng thì có. Vì trong mùa giãn cách 2 anh em không thể tập luyện nhiều. Phòng tập không mở nên anh Cơ cũng không được tập thể lực. Nói chung là không được tập thể lực, kỹ thuật, kỹ năng.

Thời gian đó, chúng tôi phải cho cô giúp việc nghỉ nên tất tần tật mọi thứ vợ chồng tự lo, vì vậy cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của anh. Leo lên 90 bậc thang đã đuối rồi, nên 10 bậc thang cuối cùng nặng nề nhất vậy mà lại không được tập luyện…” – Hồng Phượng nói về nỗi lo lắng trước sự kiện.

Lương y Giang Kiếm Thanh, ba của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, cũng bày tỏ vợ chồng ông lo đến ăn ngủ không yên, chỉ đến khi các con hoàn thành đạt kết quả tốt, bình an họ mới cảm thấy an tâm.

“Tôi biết đợt này đi các con gặp khá nhiều trở ngại. Sức khỏe không bằng 5 năm trước. Nhưng là cha tôi biết chắc các cháu có đầy đủ bản lĩnh và ý chí. Điều đó quan trọng lắm, có ý chí, nghị lực mình sẽ cố gắng vượt qua mọi rào cản!” – ông Thanh bày tỏ tình yêu thương với 2 cậu con trai.

Lần nào đi ra quốc tế cũng thế, ca sĩ Ngọc Mai, vợ nghệ sĩ Quốc Nghiệp, là người chuẩn bị trang phục áo dài cho 2 anh em. Vốn thích áo dài xưa và có “mối” may rất đẹp nên đợt này Ngọc Mai là người chọn vải, kiểu dáng để may áo dài truyền thống cho Quốc Cơ – Quốc Nghiệp mặc trong sự kiện.

Ngọc Mai tâm sự: “Cản trở lớn nhất của hai anh đợt này là sức khỏe. Nửa năm trời mùa dịch vợ chồng tôi ở suốt nhà vườn ở Bình Dương nên hai anh em gần như không có cơ hội tập luyện. Tuy nhiên, tôi rất tin tưởng 2 anh vì tôi biết 2 người đó ý chí rất mạnh mẽ, đã muốn làm thì chẳng có gì cản trở được họ!”.

Bạn cũng có thể thích..