Kiến thức dinh dưỡng Mẹo vặt Thư viện

Protein, bạn đã thực sự hiểu về Protein chưa?

Protein, hay còn gọi là đạm, là thành phần dinh dưỡng chính trong thịt và cũng là thành phần cơ bản tạo nên mô cơ trong cơ thể. Protein cung cấp nguyên liệu cho sự phát triển của tế bào và tạo ra hệ thống hoạt chất cần thiết cho mọi hoạt động sống, duy trì và hồi phục sức khỏe.
Cho nên, khi ăn protein vào là bạn đang nhận được nguyên liệu để tạo nên cơ và thực hiện các chức năng sống khác cho cơ thẻ.
Protein được tìm thấy chủ yếu trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá, hải sản, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa. Bên cạnh đó, protein cũng hiện diện trong các thực phẩm có nguồn gốc thực vật như các loại đậu gồm đậu nành, đậu phộng, đậu đen, đậu Hà Lan…và các loại hạt cây như hạt dẻ cười, hạnh nhân, óc chó… với lượng đáng kế.
Do đó, bạn vẫn có thể nhận được đủ lượng protein theo nhu cầu từ các nguồn thực phẩm khác nhau dù bạn ăn chay hay ăn mặn.
Ngoài ra, một nghiên cứu thực hiện trên 14.866 người được đăng tải trên tạp chí các Bệnh về Thận của Mỹ (American Journal of Kidney Diseases) cho thấy những người có vấn đề về thận mãn tính sẽ giảm 23% tỷ lệ tử vong nếu tiêu thụ thêm một phần ba protein thực vật so với chế độ dinh dưỡng thông thường.
 
#Protein
#MuasanphamAmwaytaiHaiPhong
#Congdongsuckhoevalamdep
#Nutrilite

Bạn cũng có thể thích..