Chữa bệnh dạ dày

Hẹp môn vị dạ dày - coi chừng trọng bệnh

alt

Thứ tư, 13 Tháng 8 2014 21:52

Hẹp môn vị là hiện tượng thức ăn bị ứ đọng lại trong dạ dày không xuống ruột được hoặc xuống rất hạn chế. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Đọc thêm...

Co thắt tâm vị - Bệnh tưởng nhẹ mà nguy hiểm

Thứ tư, 13 Tháng 8 2014 21:26

Bệnh co thắt tâm vị có đặc điểm nổi bật là rối loạn hoạt động của thực quản. Đoạn cuối của thực quản đổ vào dạ dày bị co thắt và hẹp lại, còn đoạn trên bị giãn to ra. Bệnh nhân có thể bị tử vong đột ngột do phản xạ tim mạch hay dây thần kinh X, do ngạt thở vì trào ngược thức ăn vào khí quản, do suy dinh dưỡng ở giai đoạn muộn.

Đọc thêm...

Dễ nhầm lẫn giữa Ung thư dạ dày và viêm loét dạ dày

de-nham-lan-giua-ung-thu-da-day-va-viem-loet-da-day 2

Thứ ba, 25 Tháng 2 2014 15:31

Ở Việt Nam, người bệnh thường bị nhầm lẫn giữa bệnh viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày bởi các triệu chứng của chúng rất giống nhau. Mọi người đều nghĩ rằng các biểu hiện như đau thượng vị, khó tiêu, buồn nôn, ợ chua, ăn không ngon...

Đọc thêm...

Cảnh giác với biến chứng của loét dạ dày - tá tràng

canh-giac-voi-bien-chung-cua-loet-da-day-ta-trang

Thứ ba, 11 Tháng 2 2014 16:24

Viêm loét dạ dày - tá tràng là một trong những bệnh gặp khá phổ biến trong cộng đồng dân cư nước ta. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em. Đặc điểm của bệnh là tùy theo các vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi là viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm tá tràng, loét tá tràng hoặc cả dạ dày và hành tá tràng đều bị viêm, loét người ta gọi là viêm, loét dạ dày - tá tràng.

Đọc thêm...

Bệnh lý trào ngược dạ dày - thực quản

benh-ly-trao-nguoc-da-day-thuc-quan 3

Thứ năm, 23 Tháng 1 2014 18:11

Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản đã được y văn đề cập đến từ vài chục năm nay, nhưng ở Việt Nam, bệnh này chỉ mới được lưu ý từ vài năm trở lại đây. Một trong các nguyên nhân làm cho bệnh trào ngược dạ dày chưa được quan tâm đúng mức ở nước ta do triệu chứng quan trọng nhất của bệnh này chưa được tầm soát kỹ

Đọc thêm...

Trào ngược dạ dày, thực quản và cách điều trị

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-va-cach-dieu-tri

Thứ năm, 23 Tháng 1 2014 18:08

Bệnh lý về dạ dày là bệnh lý thường gặp hiện nay. Bên cạnh các bệnh như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày...thì bệnh trào ngược dạ dày gây không ít ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đọc thêm...

Trang 1/2